การตั้งค่าจัดเรียงสินค้า ใน joomla virutemart 2 (part6)

-

วันอังคาร, 27 พฤษภาคม 2557 00:00

ตั้งค่าการจัดเรียงสินค้า จะเป็นตัวเลือกที่ให้ ลูกค้าเราเลือกว่าต้องการ จัดเรียงสินค้าแบบไหน เช่น จัดเรียงตามตัวอักษร , จัดเรียงราคา มาก น้อย หรือ จัดเรียงตามวันที่เป็นต้น โดยเจ้าตัวจัดเรียงสินค้านี้จะอยู่หน้าของหมวดหมู่สินค้า เป็นกล่องเล็กๆ อยู่ด้านบนตามภาพตัวอย่าง ประโยชน์สำหรับลูกค้าก็คือ จะได้หาสินค้าได้ง่ายๆ จากการจัดเรียงที่ต้องการ

section-6-joomla-virtuemart-config

การจัดเรียงสินค้าใน virtuemart

เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า >> ตั้งค่าการจัดเรียงสินค้า (แท็บ 6)เมนู

วิธีการ ตั้งค่าการจัดเรียงสินค้า

  1. เข้าไปที่ การตั้งค่า เลือก แท็บที่ 6 ตั้งค่าการสั่งซื้อสินค้า
  2. การจัดเรียงสินค้าเริ่มต้น กำหนดว่าต้องการให้ช่องข้อมูลของสินค้าใดบ้าง ที่ต้องการให้จัดเรียงเป็นค่าเริ่มต้น เพื่อแสดงในหน้าแสดงรายการ
  3. การจัดลำดับหมวดหมู่เริ่มต้น กำหนดว่าต้องการให้ช่องข้อมูลของหมวดหมู่ใดบ้าง ที่ต้องการให้จัดเรียงเป็นค่าเริ่มต้น เพื่อแสดงในหน้าแสดงรายการ
  4. ช่องจัดเรียงข้อมูลที่สามารถใช้งานได้ เลือกแสดงช่องข้อมูล จัดเรียงตาม ในหน้ารายการสินค้า. รายการที่อยู่ในช่องแต่ละรายการจะเป็นตัวกำหนดรูปแบบวิธีการแสดงรายการสินค้าในหน้ารายการสินค้า. หากคุณยกเลิกการเลือกทั้งหมดออก, ช่องแบบฟอร์ม จัดเรียงตาม จะไม่ถูกแสดงให้เห็น.(แนะนำให้เลือก เฉพาะอันที่ต้องการใช้งานจริงๆ)
  5. ช่องค้นหาข้อมูลที่สามารถใช้งานได้ เลือกแสดงช่องค้นหาตามข้อมูลในช่องรับข้อมูลในหน้าแสดงรายการสินค้า ข้อมูลที่อยู่ในช่องรับข้อมูลแต่ละรายการจะใช้กำหนดรูปแบบผลการค้นหาสินค้าในหน้าแสดงรายการสินค้า หากคุณยกเลิกการเลือกทั้งหมดออก, แบบฟอร์มค้นหาจะไม่ถูกแสดง (แนะนำให้เลือก)

การตั้งค่าจัดเรียงสินค้า ใน joomla virutemart 2

ภาพตัวอย่างการตั้งค่า

 

 

section-6-joomla-virtuemart-config2

ภาพกล่องการค้นหาใน virtuemart

อ่าน 3289 ครั้ง Last modified on วันอังคาร, 27 พฤษภาคม 2557 21:13

ติดต่อเรา

นอกเวลาทำงานติดต่อได้ทางอีเมล์นะครับ

ติดตามบทความ