เรื่องราวทั่วไป ที่ไม่มีในหมวดหมู่อื่นๆ เช่น Host , Doamin หรือ เรื่อง Affiliate

-

เรื่องราวทั่วไป ที่ไม่มีในหมวดหมู่อื่นๆ เช่น Host , Doamin หรือ เรื่อง Affiliate

หน้าเพจ (Landding Page) สำหรับทำการทำ Google Adwords

หลักหนึ่งของการทำ Google Adwords ให้ได้ผล นอกจากการเลือก keyword และ การเขียนโฆษณาแล้ว การสร้างเว็บไซต์ที่น่าสนใจ มีความดึงดูดลูกค้าให้ใช้บริการก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มผลลัพท์ในการทำ Google Adwords

การเลือก keyword ในการทำ Google Adword ด้วย Google Keyword Planner

สำหรับคนที่ทำ Google Adwords แล้วปัญหาหนึ่งที่น่าจะหนักใจ เป็นอันดับแรก คือ การเลือก keyword แบบไหนดีที่จะเหมาะ สมกับเว็บไซต์ และ สินค้า บริการ ของเรา

หากเป็นมือใหม่ในการทำ Google Adwords โดยที่ไม่ได้จ้างบริษัทมืออาชีพทำ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีวิธีการหา keyword ที่ดี เพราะ keyword ที่ดีจะเป็นเหมือนการกำหนดเป้าหมายที่ถูกต้อง หากเลือก keyword ที่ไม่ดีพอก็เหมือนกับการโยนเงินทิ้ง หรือ เสียเวลากับการทำ google adwords เสียเปล่าๆ

Google Adword การทำโฆษณาแบบง่ายๆ แต่ได้ผล

Google Adword การทำโฆษณาแบบง่ายๆ แต่ได้ผล

Adword คือ ชื่อบริการการโฆษณาของ Google หลายคนคงเคยเห็นแทบสีส้มอ่อน ที่ดูคล้ายผลการค้นหาทั่วไป ที่เราเจอตอน Search ข้อมูลในหน้าเว็บ Google ซึ่งแทบแยกกันไม่ออกว่ามันคือโฆษณา Adword มันจะแสดงที่ตำแหน่งด้านบน และ ด้านข้างของเว็บ นั้นคือ Google Adword

รู้จักกับ ftp และ วิธีการสร้าง ftp ผ่าน Direct Hosting

รู้จักกับ ftp และ วิธีการสร้าง ftp ผ่าน Direct Hosting

ftp ณ ที่นี่ พูดง่ายๆ คือ ช่องทางการส่ง ไฟล์ หรือ file ขึ้นสู่ Web Hosting นั่นเอง มันเป็นการรีโมทเข้าไปใน Hosting เพื่อเข้าไปจัดการไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่อยู่บน Hosting ทั้งการอัพโหลด , ลบไฟล์ , เปลี่ยนชื่อไฟล์ หรือ การตั้งค่าต่างๆ ftp จะใช้สำหรับงานทำเว็บไซต์ ที่ต้องการอัพเดทข้อมูล โยนไฟล์ขึ้นไป ง่ายๆ โดยจะมีโปรแกรมสำหรับทำให้ ftp ใช้งานได้ง่ายๆ เช่น file zilla ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรี

7 ข้อ สำหรับการเลือกโดเมน (Doamin Name) ที่ดีสำหรับเว็บไซต์

7 ข้อ สำหรับการเลือกโดเมน (Doamin Name) ที่ดีสำหรับเว็บไซต์

วิธีการเลือกชื่อโดเมนที่ดี

  1. โดเมนที่บ่งบอกถึงบริการ  เช่น camerareview.com จะบ่งบอกความหมายทันทีว่านี่คือ เว็บไซต์ที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูป
  2. โดเมนที่เน้นสร้างเอกลักษณ์  เช่น google , yahoo จะเป็นคำที่ไม่มีความใดๆ แต่จะเน้นสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และ ที่สำคัญจะเป็นชื่อที่สั้นๆ จำได้ง่ายๆ
  3. ห้ามใส่เครื่องหมายใดๆในชื่อโดเมน เช่น camera-re-view.com หากคุณใช้โดเมนแบบนี้ google จะมองคุณเป็น spam หรือ ลบคะแนนผลการค้นหาของคุณให้น้อยกว่าแบบนี้ camerareview.com
  4. อย่าตั้งชื่อโดเมนยาวจนเกินไป เพราะ นอกจากจะจำยากแล้ว ยังดูไม่สวยงาม ไม่เหมาะกับการสร้างแบรน
  5. ต้องเช็คประวัติว่ามีคนเคยใช้หรือไม่ เพราะ คุณอาจซวยไปซื้อโดเมนที่เคยเอาไปทำเว็บ ผิดกฎหมาย หรือ เว็บที่มีประวัติเสียหายมาใช้ได้
  6. ระวังเรือง trade mart คุณต้องตรวจสอบสะก่อนว่า โดเมนเนมที่คุณกำลังจะจดนั้นเป็นชื่อที่มีคนอื่นจดลิขสิทธิ์การค้าไว้หรือไม่ หากพลาดในข้อนี้แล้วอาจโดนฟ้องร้อง โดนปรับ และ เสียเวลาโดยใช่เหตุ ต้องเช็คโดเมนของท่านก่อนตามนี้ http://namecheck.com/ หรือ อื่นๆ ที่ท่านหาได้
  7. เลือกเช่าโดเมน กับ ผู้ให้บริการรายใหญ่ จะได้ราคาที่ถูกกว่า และ มีคูปองสำหรับส่วนลดให้เราด้วย นอกจากนั้นยังมี control panel หรือ ระบบจัดการโดเมน ให้เราเข้าไปจัดการเองได้ แนะนำ goddady.com

ลักษณะของโดเมนเนม (Domain Name) สำหรับเว็บไซต์

โดเมนเนม เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีก่อนเลยอันดับแรกสำหรับการทำเว็บไซต์ เพราะ นี้คือสิ่งที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณจะใช้เพื่อระบุที่โปรแกรม web browser เพื่อเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ของคุณได้ และ โดมเมนเนม มันยังเป็นภาพลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาลักษณะ ใด

Firefox และ plugin สำหรับนักออกแบบ พัฒนา เว็บไซต์

Firefox และ plugin สำหรับนักออกแบบ พัฒนา เว็บไซต์

หลายคนคงรู้จัก firefox มาบ้างแล้ว ว่ามันเป็นโปรแกรมเปิดเว็บไซต์ หรือ web browser หากเป็นนักพัฒนาเว็บไซต์ และ นักออกแบบเว็บไซต์ แล้วจำเป็นที่ต้องรู้จักเป็นอย่างยิ่ง เพราะ firefox คือ ตัวเลือกอันดับ 1 ที่ใช้ เนื่องด้วยความสามารถในการเปิดเว็บไซต์ที่รวดเร็วกว่า ie หลายเท่า

วิธีเลือกเช่า hosting สำหรับเก็บเว็บไซต์

Hosting หรือ พื้นที่จัดเก็บเว็บไซต์ คืออีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์ เรียกได้ว่าหากไม่มี Hosting แล้วเว็บไซต์จะไม่สามารถเป็นเว็บไซต์ได้เลย

หากขยายความให้เห็นภาพสำหรับผู้ที่ยังไม่มีความรู้ด้านนี้ เจ้าตัว Hosting มันก็คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี Ram , Harddisk, Cpu อื่นๆ Hosting จะมีอุปกรณ์ต่างๆ คล้ายคลึงกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ แต่จะตัว hosting นี้ตัดส่วนที่ไม่ได้ใช้งานอย่าง หน้าจอ , เมาส์ , หรือ คีย์บอร์ด ออก และ เก็บไว้เป็นตู้ หรือ เป็นลิ้นชักใส่ไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ พร้อมด้วยเชื่อมต่อกับ internet ไว้ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้ผู้ชมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้ตลอดเวลา สรุปง่ายๆ คือเจ้า hosting นี้มันก็คือ ที่อยู่ของเว็บไซต์นั่นเอง หากเว็บไซต์ของท่านไม่มี hosting ก็เท่ากับเว็บไซต์ท่านไม่มีตัวตนอยู่ในโลกนี้